• Ảnh slide 1

Bình luận về dự thảo án lệ liên quan đến “điều cấm của luật”.

Trong danh sách dự thảo Án lệ do TAND tối cao công bố xuất hiện một bản án của HĐTP TANDTC tuyên vô hiệu một giao dịch chia thừa kế vì diện tích đất sau khi được phân chia nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của UBND Tỉnh Vĩnh Long. Quyết định này được đề xuất phát triển thành án lệ với lý do để thống nhất cách hiểu về "điều cấm của pháp luật" Tuy nhiên, tôi, với vai trò là một luật sư, không đồng ý với lập luận  của Hội đồng thẩm phán trong Bản án cũng như nội dung đề xuất của TAND tối cao phát triển Bản án thành Án lệ.

Công Ty Luật Hà Dương Được Ghi Nhận Là Tổ Chức Dịch Vụ Đại Diện Sở Hữu Trí Tuệ

Thông Báo Đặc Biệt

Chúng tôi vô cùng hân hạnh thông báo rằng Công ty luật Hà Dương đã chính thức được Cục sở hữu trí tuệ ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo Quyết định số 476/QĐ-SHTT ngày 06/06/2024. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển và cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ cho quý khách hàng.
 
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
 
Luật sư Hoàng Văn Thạch
 

Thuế tối thiểu toàn cầu là gì?

“Thuế tối thiểu toàn cầu” là một thuật ngữ, một chính sách trong lĩnh vực thuế quốc tế, được OECD và G20 phát triển nhằm chống lại việc xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận của các công ty đa quốc gia.

Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh giữa doanh nghiệp và người lao động.

Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh giữa doanh nghiệp và người lao động là cam kết về việc sau khi kết thúc hợp đồng với doanh nghiệp, người lao động sẽ không được làm việc cho một số doanh nghiệp khác (thường là các doanh nghiệp đối thủ) trong một thơi gian nào đó. Thỏa thuận này có thể được diễn đạt dưới dạng là một điều khoản trong hợp đồng lao động, nhưng thường được các bên lập thành một văn bản riêng hoặc lồng ghép trong thỏa thuận cấm tiết lộ (NDA). Tuy nhiên, thỏa thuận này gây ra không ít băn khoăn và tranh luận: liệu rằng nó có đang cản trở quyền tự do tìm việc làm của người lao động.

Góp ý cùng VCCI một số quy định bất cập trong các văn bản Luật

Bộ tư pháp đang rà soát một số quy định bất cập trong các văn bản luật để báo cáo Chính Phủ. Đây là hoạt động cần thiết để xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch và tạo hành lang pháp lý tốt cho doanh nghiệp hoạt động. Thông qua VCCI, Công ty luật Hà Dương phản ánh và kiến nghị một số quy định pháp luật có liên quan như dưới đây:

Người quản lý, điều hành doanh nghiệp họ là ai?

Hỏi: Người quản lý, Người điều hành doanh nghiệp họ gồm những ai? Và ý nghĩa của việc quy định các chức danh này là gì? 

Tại sao thành viên độc lập hội đồng quản trị không được làm quá 02 nhiệm kỳ liên tục

Hỏi: Đề nghị Luật sư cho biết tại sao pháp luật yêu cầu Thành viên độc lập trong Hội đồng quản trị không đảm nhiệm tối đa 02 nhiệm kỳ liên tục? 

Xây dựng cơ bản và kiểm toán

Đề nghị Luật sư cho biết pháp luật định nghĩa như thế nào về "xây dựng cơ bản" và việc kiểm toán hoàn thành đối dự án đầu tư xây dựng cơ bản được quy định như thế nào? 

Dịch vụ nổi bật