• Ảnh slide 1

Hình Sự

Các khoản tiền trong tội cho vay nặng lãi được xử lý như thế nào?

Hỏi: Hiện tôi đang bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi. Vậy xin hỏi quy định của pháp luật về việc xử lý số tiền liên quan đến việc cho vay nặng lãi này như thế nào? Tôi có thể lấy lại được số tiền gốc đã cho vay hay không? Người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho tôi thì tôi có được giảm nhẹ không?

Sau khi tuyên án bao lâu thì người bị kết án đang tại ngoại phải thi hành án?

Hỏi: tôi là bị cáo trong vụ án hình sự, đang được tại ngoại và sắp bị đưa ra xét xử. Vậy xin hỏi nếu tòa án tuyên án tù thì tôi có bị bắt giam ngay không? Nếu không thì trong thời hạn bao lâu tôi sẽ phải thi hành án tù kể từ khi tuyên án.

Kiến nghị áp dụng điều 217a BLHS về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp

Giới thiệu nội dung kiến nghị mà Công ty luật Hà Dương cùng với các luật sư Nguyễn Minh Anh, Trần Phương Thảo (Công ty luật Trí Minh) đã kiến nghị Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Ủy ban tư pháp của Quốc Hội, TANDTC, VKSNDTC liên quan đến việc áp dụng điều 217a BLHS hợp nhất 2017. 

Phân Biệt Bản Chất Án Treo & Cải Tạo Không Giam Giữ

Treo theo nghĩa hán có nghĩa là: tạm dừng, chưa triển khai ...Án treo hiểu đơn giản là án tù nhưng chưa thi hành, tòa án sẽ cho bạn một thử thách, nếu vượt qua thì bạn không phải thi hành, còn không vượt qua thì bạn chịu phạt tù. 

Bố Đẻ Gây Thiệt Hại Cho Con Nhỏ, Bồi Thường Như Thế Nào?

Việc bồi thường thiệt hại theo quy định chung nhưng trường hợp này cần tính đến việc người bố có tài sản riêng hay không? 

Án Tích Là Gì Và Xóa Án Tích Là Gì?

Án tích là dấu vết hình sự của một người được cơ quan tư pháp lưu trữ. Tuy nhiên người từng phạm tội sẽ được xóa án tích theo những quy định khác nhau cho từng trường hợp

Bị Cáo Được Xem Xét Cho Hưởng Án Treo Khi Nào?

Để được xem xét cho hưởng án treo (Suspended Sentence) bị cáo phải không thuộc các trường hợp không được phép cho hưởng án treo và đáp ứng một số điều kiện nhất định

Tố Giác Tội Phạm Sai Có Bị Coi Là Vu Khống?

Bạn chỉ bị xử lý về hành vi vu khống khi bạn biết rõ người đó không phạm tội mà vẫn tố giác. 

Dịch vụ nổi bật